Giá sâm Lai Châu – Địa chỉ bán sâm Lai Châu uy tín

Núi rừng Việt Nam có rất nhiều loài sâm quý nhưng việc khai thác và tận dụng những lợi ích của các loại sâm là rất kém. Rất nhiều thứ sâm quý đang “ùn ùn” đổ sang các nước khác, trong đó, có sâm Lai Châu – Loài dược liệu mới đang cần phát huy và bảo tồn. Mặc dù là loài sâm này đã có từ lâu tại Việt Nam nhưng vẫn không được chú ý cho đến khi người Trung Quốc vào thu mua quá nhiều và gần như sâm đã cạn kiệt, tuyệt chủng, người dân mới biết đây là giống sâm quý.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN SÂM LAI CHÂU

Sâm Lai Châu là gì?

Sâm Lai Châu chính là sâm tiết trúc, hoặc còn được gọi là sâm đốt trúc do củ có nhiều đốt đây là một loài sâm Việt Nam quý. Chúng thường mọc tại những dãy núi cao chót vót tại khắp đại ngàn Hoàng Liên Sơn chúng mang đến giá trị dinh dưỡng đặc biệt do hàm lượng saponin rất cao. Điều này khiến cho sâm Lai Châu trở thành loài sâm tốt và đắt nhất thế giới.

Hình ảnh những củ sâm lai châu đẹp tại công ty sâm việt nam

Sâm Lai Châu có họ hàng với sâm Ngọc Linh nhưng do mọc tại phía Bắc, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn tại huyện Mường Tè (Pa Vệ Sử, Ka Lăng, Thu Lũm, Tá Bạ) giáp biên với Trung Quốc của tỉnh Lai Châu,  dãy Pu Sam Cáp nằm giữa các huyện Sìn Hồ ( Nậm Tăm, Pu Sam Cáp) và Tam Đường ( Khun Há, Bản Giang, Hồ Thầu), tỉnh Lai Châu. Dù có hình dáng giống nhau nhưng do điều kiện sinh trưởng khác nhau nên hàm lượng dinh dưỡng chỉ thấp hơn một chút. Vậy sâm Lai Châu là gì?

Sâm Lai Châu tên khoa học là Panax Vietnamensis var fuscidicus là loại sâm Tiết trúc tìm được vào khoảng năm 2010 và được coi là bà con gần nhất của Sâm Ngọc Linh nên có lá thân và củ rất giống. Sâm Lai Châu sinh trưởng ở độ cao khoảng 2000m so với mực nước biển dưới tán rừng nguyên sinh, rậm, thường xuyên mưa gió mùa nhiệt đới.

Hình ảnh củ sâm lai châu đẹp nhất Việt Nam

Hình ảnh củ sâm lai châu đẹp nhất Việt NamHình ảnh củ sâm lai châu đẹp nhất Việt Nam

Hình thái sâm Lai Châu thân củ có các mắt đốt so le nhau, lá tròn không sẻ thùy hai mặt lá có lông, hạt có 1 chấm đen. Sâm có mùi thơm đặc trưng có vị đắng ngọt vị lưu lại rất lâu khi ăn. Tùy vào thổ nhưỡng, vùng miền địa lý mà ra nhiều hay ít đốt. Có cây sâm mọc củ, vài năm sau mới bắt đầu ra đốt, có cây mỗi năm củ mọc 2-3 đốt, có củ còn mọc thành nhiều nhánh, mỗi nhánh ra vài đốt một năm.

Sự khác nhau cơ bản giữa sâm Lai Châu và sâm Ngọc Linh

Sâm Lai Châu ( Panax Vietnamensis var. fuscidiscus) và Sâm Ngọc Linh ( Panax Vietnamensis Ha et Grush) cùng thuộc họ Tiết Trúc Nhân Sâm. Mặc dù có khá nhiều điểm chung về hình thái thì người sành sâm vẫn có thể phân biệt được dựa trên những đặc điểm sau:

– Phần bên trên mặt đất:

+ Điểm khác nhau đơn giản nhất giữa 2 loài sâm này là đĩa mật của hoa sâm Lai Châu thường có màu tím, trong khi bộ phận tương tự của sâm Ngọc Linh lại có màu nhạt hơn. Mùa hoa sâm Lai Châu cũng thường muộn hơn sâm Ngọc Linh khoảng từ 1-2 tháng.

+ Chiều cao trung bình của sâm Ngọc Linh thấp hơn sâm Lai Châu, phần thân khí cũng nhỏ hơn, lá ngắn hơn sâm Lai Châu.

– Phần bên dưới mặt đất

– Thân rễ của sâm Lai Châu thường ngắn, có màu xanh, phần rễ của có màu vàng nhạt (có phần hơi trắng) phát triển có xu hướng hình củ cải, to hơn sâm Ngọc Linh.

– Khi thực hiện cắt phần thân rễ sẽ thấy cả hai loại đều có lõi màu vàng, vòng tím ở bên ngoài. Lát cắt rễ của củ sâm Ngọc Linh ( Panax Vietnamensis Ha et Grush) thường có màu vàng tươi trong khi rễ củ sâm Lai Châu ( Panax Vietnamensis var. fuscidiscus) có vòng tròn tím nhạt bên ngoài.

– Đối với thành phần dinh dưỡng: Sâm Lai Châu cũng có thành phần saponin MR2 (loại saponin đặc trưng của sâm Ngọc Linh).

– Mùi vị khi ngửi: Khi ngửi sâm Ngọc Linh sẽ thấy mùi thơm mát, dễ chịu. Trong khi sâm Lai Châu không được thơm bằng, thậm chí có thể hơi ngái. Khi ăn sâm Ngọc Linh sẽ thấy chắc và giòn sâm hơn, vị không đắng bằng, thanh thoát và ngọt hậu.

Trên thực tế, để phân biệt được 2 loại sâm này cũng không quá khó. Tuy nhiên, có những củ sâm giống nhau đến nỗi những người sành sỏi cũng khó lòng phân biệt được.

GIÁ BÁN SÂM LAI CHÂU

Giá bán sâm Lai Châu tự nhiên

– Sâm Lai Châu tự nhiên loại 3 củ/kg: Hầu như rất hiếm, dao động trên 200 triệu.

– Sâm Lai Châu tự nhiên loại 4-5 củ/kg: Khoảng 90 triệu / kg.

– Sâm Lai Châu tự nhiên loại 8-10 củ/kg: Khoảng 50 triệu/ kg.

– Sâm Lai Châu tự nhiên loại 15-20 củ/kg: Khoảng 55 triệu/kg

– Sâm Lai Châu tự nhiên loại 30 củ/kg trở lên: Khoảng 30 triệu/kg

Giá bán sâm Lai Châu trồng

– Giá sâm Lai Châu trồng loại 3 củ/kg: Số lượng ít, giá dao động từ 150-250 triệu.

– Giá sâm Lai Châu trồng loại 4 – 7 củ/kg: Tùy từng thời điểm, giá dao động khoảng trên 60 triệu đồng/kg.

– Giá sâm Lai Châu trồng loại 8 – 10 củ/: Khoảng 70 triệu đồng/kg tùy từng nă tuổi.

– Giá sâm Lai Châu trồng loại 10 – 12 củ/kg: Khoảng từ 55 triệu/kg

– Giá sâm Lai Châu trồng loại 20 – 30 củ /kg: Liên hệ

– Giá sâm Lai Châu trồng loại 30 củ /kg trở lên: Liên hệ.

Giá chế phẩm sâm Lai Châu

Nếu như giá của sâm Lai Châu được quyết định bởi độ tuổi của sâm, chẳng hạn như một củ sâm có niên đại cả hàng chục, hàng trăm năm tuổi, có thể mức giá từ 100 triệu đến cả nửa tỷ đồng. Những chế phẩm từ sâm Lai Châu như: Sâm Lai Châu ngâm mật ong, Rượu sâm Lai Châu, viên sâm Lai Châu, nước sâm Lai Châu, trà sâm Lai Châu…có giá dao động khoảng từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn về mức giá của các dòng sản phẩm này nhanh nhất.

SÂM LAI CHÂU PHÁT TRIỂN VÙNG QUY HOẠCH TRỒNG SÂM

Đề án quy cây giống sâm Lai Châu

Diện tích rừng của tỉnh Lai Châu chiếm tới 70% diện tích đất tự nhiên toàn tỉnh, là loại rừng nhiệt đới, có nhiều cánh rừng già, nguyên sinh với quần thể thực vật phong phú, đa dạng về loài. Đặc biệt là có nhiều lâm sản tự nhiên quý hiếm, đặc biệt là dược liệu, trong đó bao gồm cả cây sâm.

Với tính cấp thiết trong việc bảo tồn và gìn giữ sâm Lai Châu, Hiệp hội sâm Lai Châu của tỉnh đã triển khai các đề tài nghiên cứu về sâm Lai Châu. Tính đến nay, tỉnh Lai Châu có tới 3,68 ha diện tích trồng sâm của doanh nghiệp, người dân.

Thông qua các hội thảo sâm Lai Châu, tỉnh cũng mong muốn kêu gọi các nhà khoa học trong và ngoài nước, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các hợp tác xã và các hộ gia đình trồng cây sâm tiếp tục quan tâm để phát triển cây sâm Lai Châu trở thành cây dược liệu chủ lực của tỉnh.

Công ty Sâm Việt Nam – Chung tay xây dựng và phát triển bảo tồn nguồn giống sâm Lai Châu

Hiện nay, cùng với đề án của tỉnh Lai Châu, sâm Việt Nam cũng thực hiện các nghiên cứu và hợp tác cùng các chuyên gia, công ty sâm Lai Châu có kinh nghiệm xây dựng, quy hoạch vùng trồng sâm lên tới hàng trăm hecta phân bổ tại các huyện Mường tè, Phong Thổ, Sìn Hồ…của tỉnh Lai Châu.

Mô hình thử nghiệm sâm Lai Châu đã cho kết quả ban đầu rất khả quan. Đặc biệt, nhờ có sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của bà con nông dân, người dân có kinh nghiệm nên đề án đang từng bước mang đến thành công. Tại sâm Việt Nam, ngoài các sản phẩm sâm Lai Châu dạng thô và tươi thì công ty còn thực hiện nghiên cứu, phát triển các thành phẩm, chế phẩm của sâm Lai Châu như:

– Sâm ngâm mật ong

– Nước sâm

– Viên sâm

– Cao sâm

Điều này nhằm nâng cao giá trị và thu nhập của sâm, đồng thời mang giá trị sâm Lai Châu đến gần người tiêu dùng hơn, làm giảm giá thành của sâm tươi nhưng vẫn có ý nghĩa tích cực đối với người sử dụng.

Địa chỉ uy tín bán sâm Lai Châu

Cũng như sâm Ngọc Linh, sâm Lai Châu rất quý và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, dù tốt đến cỡ nào đi chăng nữa, người tiêu dùng cũng cần phải mua đúng tên, đúng loại và trả đúng tiền. Không ít người đã rước bệnh vào người, tiền mất tật mang vì mua phải sâm Lai Châu giả. Một Việt Kiều đã bỏ hàng trăm triệu cùng nhiều mối quan hệ, những tưởng đã mua được những củ sâm Lai Châu “hàng thật giá thật” thì mới phát hiện ra chúng chỉ là đồ giả.

Điều cần phải nắm rõ khi đi mua sâm Lai Châu là với sự khai thác kiệt quệ trong những năm vừa qua thì sâm Lai Châu tự nhiên gần như đã cạn kiệt, do đó, muốn tìm mua được loại sâm này cũng khá khó, số lượng rất ít. Thậm chí, một số củ sâm Lai Châu còn bị làm giả từ tam thất hoang khiến người tiêu dùng hoang mang.

Sâm Việt Nam là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi tin tưởng và khẳng định sẽ mang những sản phẩm sâm Lai Châu tự nhiên, sâm Lai Châu trồng chất lượng, được lựa chọn kĩ càng đến tận tay khách hàng chất lượng với giá cả rất phải chăng nhất. Nếu quý vị đang tìm kiếm một địa chỉ mua sâm Lai Châu chuẩn chất lượng và chính hãng thì Sâm Việt Nam chính là địa chỉ bán sâm Lai Châu uy tín mà quý vị có thể hoàn toàn trao trọn niềm tin.

Xem nội dung đầy đủ Thu hẹp nội dung