Giá Sâm Kon Tum 1kg bao nhiêu tiền, Địa chỉ bán uy tín

Giá Sâm KomTum bao nhiêu tiền 1 kg? Địa chỉ bán sâm KonTum uy tín chất lượng? Nếu quí vị đang quan tâm đến 2 vấn đề này mời theo dõi bài viết chi tiết dưới đây. Toàn bộ là những kiến thức từ kinh nghiệm gần 20 năm gắn với sâm Ngọc Linh KonTum của người đứng đầu On Plaza.

Sâm kon tum việt nam sâm việt nam

  1. Sâm Ngọc Linh KonTum gì?

  • Sâm KonTum là gì?

Sâm Ngọc Linh kon tum còn có tên khoa học là Panax Vietnamensis. Sâm kon tum thuộc họ cuồng cuồng (Araliaceae), tên thường gọi là sâm Việt Nam, sâm khu 5 (sâm K5), sâm trúc (tiết trúc nhân sâm, sâm đốt trúc), người đồng bào Xê Đăng KonTum gọi là cây thuốc giấu, củ ngại rọm con. Với giá trung bình khoảng 30 – 200 triệu VND tùy vào thời điểm ( Xem chi tiết bảng giá ở cuối bài viết )

Tên gọi của sâm kon tum ngọc linh

Sâm kon tum mọc tự nhiên ở các khu rừng rậm nhiệt đới, nguyên sinh. Tuy nhiên, chỉ có địa chất, thổ nhưỡng ở tỉnh KonTum cho chất lượng tốt nhất, được các nhà khoa học đánh giá rất cao, s.a.p.o.n.i.n gấp đôi so với sâm Hàn Quốc. Dãy Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô và huyện Tu Mơ Rông tỉnh KonTum và tỉnh Lai Châu có nhân sâm Lai Châu được đánh giá tốt.

Ngoài ra tại một số huyện khác như núi Ngọc Kum Heo xã Phước Lộc, Phước Sơn, Quảng Nam hoặc tỉnh Lai Châu nơi có độ cao ở khoảng 1.200m đến 2.500m cũng xuất hiện sâm Ngọc Linh mọc dày thành từng đám dưới tán rừng nguyên sinh, dọc các con suối mùn cao, độ ẩm tốt, giá trị sâm cũng ngang ngửa sâm Ngọc Linh KonTum.

  1. Đặc điểm chung của sâm Ngọc Linh KonTum hiện nay như thế nào?

Sâm Ngọc Linh kon tum là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới nhưng lại là loại sâm số 1 của thế giới. Năm 1978 Bộ Y tế Việt Nam đã nghiên cứu sâm Ngọc Linh Việt Nam có đến 26 hợp chất saponin tương tư như sâm Cao Ly, sâm Triều Tiên và 24 hợp saponin có cấu trúc không có ở bất kỳ loại sâm nào trên thế giới. Tổng cộng sâm Việt Nam có đến 52 loại saponin, đứng đầu hàm lượng saponin trên thế giới. Nhờ vậy, công năng, tác dụng, hiệu quả của sâm Ngọc Linh được đánh giá rất cao, chưa loại sâm nào sánh bằng.

Thực tế trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của Việt Nam, các khu rừng là căn cứ địa lớn nhất. Bộ đội sinh sống, lập căn cứ, nhà thương ngay trong rừng, nhiều cán bộ, chiến sĩ bị sốt rét, bị thương đã được người dân tộc Xê Đăng tại KonTum dùng cây thuốc giấu (sâm Ngọc Linh) để cữa bệnh. Mãi đến năm 1973 khu y tế Trung Bộ mới cử 4 cán bộ do dược sĩ Đào Kim Long dẫn đầu đi tìm loại thuốc giấu này tại KonTum. Sau nhiều ngày băng rừng lội suốt ngày 19/3/1973 mới tìm thấy vùng sâm kon tum rộng lớn mọc nay dưới tán rừng tại huyện Đắk Tô, KonTum. Đây cũng là nơi được xem như quê hương của sâm mới, đặc biệt quý hiếm, chưa từng xuất hiện bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Sâm kon tum Việt Nam có đặc điểm thân khí sinh thẳng đứng, màu lục hoặc hơi tím đỏ, đường kính 4 – 8mm. Thân rễ đường kính 1 – 2cm, mọc bò ngang, cách mặt đất 1 – 3 cm, nhiều rễ nhánh và củ. Sâm có 1 lá duy nhất không rụng từ 1 – 3 năm từ năm thứ 4 mới thêm 2 ,3 lá. Sâm sống rất lâu, thậm chí hàng trăm năm, sinh trưởng rất chậm, bộ phận có giá trị nhất là rễ. Sâm từ 5 tuổi mới bắt đầu có giá trị saponin cao.

  1. Tại sao sâm Ngọc Linh KonTum Việt Nam lại khiến thế giới ngỡ ngàng?

Củ sâm sần sùi, ngoàn nghèo, xấu xí, cứng đanh, nhiều u cục không mấy làm đẹp mắt nhưng lại khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng bởi công năng tác dụng của nó:

Saponin cao nhất thế giới: Giá sâm KonTum không hề rẻ, giá bán sâm KonTum được quyết định bởi tuổi sâm, sâm tuổi càng cao saponin càng chất lượng. Trong sâm KonTum có đên 52 saponin, gấp gần đôi sâm Cao Ly, 1,5 lần sâm Trung Quốc, sâm Mỹ. Trong đó có 24 saponin không có bất cứ ở loại sâm nào trên thế giới nên hiệu quả của sâm Ngọc Linh vượt trội nhiều lần so với sâm Cao Ly, sâm Triều Tiên.

An toàn, lành tính: Mặc dù cấu trúc saponin nhiều nhất thế giới nhưng sâm KonTum sử dụng lại rất an toàn, không gây nhiều tác dụng phụ như sâm Cao Ly.

Dễ sử dụng, phù hợp nhiều đối tượng: Cấu trúc sâm cứng, củ thân hình như cứ ngải dom, chia thành các đốt nên cách sử dụng tốt nhất là ngâm rượu và ngâm mật ong. Tùy vào đối tượng nam hay nữ, giá hay trẻ, dùng được rượu hay không để chọn cách dùng phù hợp.

Số lượng cực ít, quý và hiếm: Khác với các loại sâm Cao Ly, Triều Tiên, Hàn Quốc sâm KonTum cực quý và hiếm, số lượng ít nên giá bán sâm KonTum cao, không phải sâm bán rẻ đại trà như sâm Hàn Quốc. Hiện nay, Việt Nam cũng đang trồng sâm Ngọc Linh tại các vùng quy hoạch ở KonTum, Quảng Nam.

  1. Bảng giá bán trên thị trường của sâm Ngọc Linh KonTum Việt Nam hiện nay?

  2. Bảng giá bán sâm Ngọc Linh tươi tự nhiên

Bảng giá sâm KonTum tự nhiên trên thị trường hiện nay:

bang gia sam ngoc linh kon tum tu nhien tuoi

Loại sâm Ngọc Linh/ kgGiá bán sâm Ngọc Linh KonTum
Sâm Ngọc Linh KonTum trên 30 củ30.000.000 1 kg
Sâm Ngọc Linh KonTum 15 – 20 củ55.000.000 1 kg
Sâm Ngọc Linh KonTum 8 – 10 củ65.000.000 1 kg
Sâm Ngọc Linh KonTum 4 – 5 củ90.000.000 1 kg nguyên cành lá
Sâm Ngọc Linh KonTum 3 củ200.000.000tr 1 kg (tùy thời điểm)

Giá bán sâm KonTum tự nhiên có sự chênh lệch tại các thời điểm, phụ thuộc vào: mùa vụ, thời tiết, dịch bệnh, nhu cầu sử dụng. Giá sâm KonTum dù cao cũng rất được thượng khách săn đón, gần như không có hàng để bán nếu không đặt trước. Do sâm tự nhiên được dân bản địa tìm kiếm nhỏ lẻ, tìm được nhiêu bán bấy nhiêu nên không có sự ổn định.

  1. Bảng giá bán sâm Ngọc Linh tươi KonTum trồng

Bảng giá sâm KonTum tươi trồng hiện nay trên thị trường:

bang gia sam kon tum bao tien 1 kg

Lưu ý giá sâm còn thay đổi theo năm tuổi, sâm càng nhiều tuổi giá càng cao, đôi khi cân nặng chỉ đứng thứ 2.

Ngoài ra quý vị có thể tham khảo thêm bảng giá sâm Lai Châu với thành phần dưỡng chất tương đương

Xem nội dung đầy đủ Thu hẹp nội dung